Tìm Wi-fi xung quanh dễ dàng với tính năng mới của Facebook

Với cập nhật mới, người dùng có thể chia sẻ các điểm phát Wi-fi miễn phí cho bạn bè trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Theo Mashable, Facebook đang thử nghiệm tính năng mới trên ứng dụng cho smartphone có tên Find Wi-fi – Tìm các điểm phát Wi-fi gần đây. “Để giúp mọi người giữ liên lạc với bạn bè, chúng tôi đang thử nghiệm tính năng mới nhằm gợi ý các điểm Wi-fi công cộng gần đó”, phát ngôn viên Facebook chia sẻ.

Nếu mở ứng dụng Find Wi-fi, người dùng sẽ dễ dàng kết nối Internet. Ảnh: Thenextweb.

Tuy nhiên, Find Wi-fi hiện chỉ xuất hiện trên các thiết bị iOS, trong khi hệ điều hành Android chưa được thử nghiệm tính năng này. Để kích hoạt, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và chọn Enable Find Wi-fi. Lưu ý, để có được hiệu quả tốt nhất, người dùng nên cấp quyền cho phép Facebook sử dụng vị trí hiện tại.

Trước đó, Facebook yêu cầu các fanpage bổ sung thông tin về Wi-fi thông qua các ứng dụng cùng tên. Đây được coi là bước đệm để mạng xã hội này bổ sung tính năng “Find Wi-fi” cho người dùng.

Dữ liệu Wi-fi công cộng của Facebook sẽ dần được bổ sung để người dùng dễ dàng tìm thấy Wi-fi miễn phí ở bất cứ đâu họ tới. Cách làm này của Facebook đang muốn giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi đi nước ngoài, tải lên các tập tin có dung lượng lớn, thậm chí là livestream. Ảnh:Techworm.

Facebook ngày càng dành sự quan tâm tới việc người dùng có dễ dàng online hay không, kể cả việc trở thành nhà cung cấp Internet. Gần đây, mạng xã hội này liên tục tung ra các tính năng đòi hỏi chất lượng đường truyền tốt, như livestream chẳng hạn.

Với việc tạo ra một bản đồ các mạng Wi-fi xung quanh người dùng, Facebook có thể gián tiếp tăng lượng tương tác cũng như thời gian sử dụng của người dùng với mạng xã hội này.

 

No tags for this post.

Xem Thêm Công Nghệ - Tin Tức

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ BẢNG GIÁ