Kiểm tra độ phủ sóng của Wifi với Wifi Analyzer

ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT NGAY HÔM NAY

0981.33.0981 – 09.14.14.88.22 ( Support 24/24 )

[​IMG] ​

Wifi Analyzer là ứng dụng phân tích mạng wifi mạnh mẽ giúp thiết bị Android của bạn trở thành thiết bị kiểm tra mạng Wifi. Ứng dụng này sẽ hiển thị những mạng wifi xung quanh, giúp bạn có thể kiểm tra và tìm được mạng wifi tốc độ tốt nhất.

Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy màn hình chào với cửa sổ dạng popup có thể dẫn đến hỗ trợ trực tuyến. Nếu vẫn chưa kích hoạt wifi trên thiết bị của mình, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Wireless Settings và cho phép người dùng kích hoạt luôn. Sau khi kích hoạt, chỉ cần nhấn back để quay trở lại ứng dụng.

Ứng dụng sẽ có 5 chế độ hiển thị:

Channel graph

[​IMG] 

Hiển thị một biểu đồ về tất cả các điểm truy cập mạng wifi lân cận đã tìm thấy. Nó sẽ vẽ một đường đồ thị với màu đại diện trên bản đồ, theo quy mô chiều dọc thể hiện độ mạnh của tín hiệu và một đường ngang dành cho các tín hiệu mạng không dây. Bên cạnh đó, với bất kỳ tín hiệu nào, người dùng có thể nhấn vào và chọn một điểm truy cập để dễ dàng theo dõi.

Time graph

[​IMG] 

Hiển thị một biểu đồ thời gian chạy dạng mã màu về độ mạnh tín hiệu và cho phép người dùng xem cách chúng thay đổi qua thời gian. Biểu đồ này bao gồm lựa chọn lọc rất dễ sử dụng, có thể chỉ hiển thị điểm truy cập bạn muốn. Ghi chú trên cùng của màn hình sẽ gắn tên của điểm truy cập với màu đại diện cho nó. Người dùng có thể chạm vào bất kỳ cái tên nào và nó sẽ highlight đường biểu đồ tương ứng để người dùng dễ xem và so sánh.

Channel rating

[​IMG] 

Hiển thị tất cả các kênh hiện tại và đánh giá chúng theo thang điểm từ 0 – 10 sao. Sau khi đã chọn một điểm truy cập nào đó để so sánh với những điểm khác, ứng dụng sẽ đánh giá theo sao cho kênh đó dựa vào chất lượng kết nối và còn cho phép người dùng biết được liệu còn có kênh nào khác tốt hơn hay không. Càng có tỷ lệ đánh giá cao, tín hiệu mang lại càng ít bị ngẽn và tốt hơn. Danh sách này có thể lọc được theo kênh và đánh giá.

AP list

[​IMG] 

Hiển thị danh sách tất cả những điểm truy cập wifi tìm thấy. Đối với mỗi điểm truy cập, nó lại hiển thị kênh hiện tại, tần suất, độ mạnh tín hiệu và cài đặt bảo mật. Chạm vào một điểm sẽ hiển thị yêu cầu kết nối, cung cấp cho người dùng lựa chọn cài đặt Wifi Connector Library, có sẵn trên thị trường bởi nhà cung cấp. Hiển thị này cũng cho người dùng thấy điểm truy cập nào hiện tại bạn đang kết nối tới và chạm vào nó sẽ giúp người dùng xem và copy sang clipboart một lượng dữ liệu lớn đối với kết nối hiện tại. Danh sách này cũng có thể lọc được theo các tiêu chí: lọc theo bảng chữ cái, kênh, độ mạnh tín hiệu, độ mở và thứ tự tự nhiên.

Signal meter

[​IMG] 

Hiển thị một chỉ báo trong thời gian thực về độ mạnh tín hiệu của bất kỳ điểm truy cập nào. Người dùng sẽ thấy một bộ đo chuẩn với cây kim di chuyển tự động từ trái sang phải tương ứng với việc lên xuống của tín hiệu mạng. Người dùng thậm chí còn có thể kích hoạt âm thanh, khiến thiết bị kêu lên một tiếng beep chậm khi tín hiệu mạng thấp hoặc rất nhanh khi tín hiệu cao. Điều này cho phép người dùng biết được khi nào tín hiệu cao và thấp mà không phải nhìn chằm chằm vào màn hình.

Công cụ này sẽ rất hữ ích với những ai lắp đặt mạng wifi tại nhà và muốn kiểm tra xem mức độ phủ sóng lên tới đâu, bạn tải ứng dụng tại đây

 

Hoàng Anh Tú / Tin BGG

No tags for this post.

Xem Thêm Hỗ trợ - Hỗ trợ kỹ thuật

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ BẢNG GIÁ