Cách thay đổi kênh Wifi của bạn, để tối ưu kết nối !

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Router Wifi: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt Web. Nếu truy cập IP mặc định trên không được thì IP Router của bạn đã bị thay đổi.

ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET + TRUYỀN HÌNH FPT NGAY HÔM NAY

0981.33.0981 – 09.14.14.88.22 ( Support 24/24 )

Để tìm IP truy cập Router đó bạn là như sau. Mở hộp thoại RUN (Windows + R) gõ cmd và Enter. Tại cửa sổ Comand Prompt gõ ipconfig và Enter. Bạn sẽ tìm thấy IP truy cập Modem Wifi của bạn.

ip-truy-cap-modem-wifi

Trong trường hợp của tôi, địa chỉ IP để truy cập vào Modem Wifi của tôi đã thay đổi, 192.168.99.1 và tôi sẽ gõ như vậy vào trình duyệt để truy cập phần quản lý của Modem. Bạn sẽ thấy yêu cầu nhập User và Password truy cập – Bạn tìm ở phía sau Modem sẽ thấy phần User và Pass mặc định (Nếu thay đổi thì bạn nhập theo Pass đã đổi).

Tiếp theo, ở các hãng Router khác nhau thì hơi khác 1 chút. Nhưng bạn cứ tìm theo các phần như sau:Wireless =>Wireless Settings => Thay đổi ở phần Channel.

thay-doi-channel-wifi

Như trong hình bạn sẽ mở phần Channel và chọn Channel muốn thay đổi.

Nguyên tắc thay đổi Channel để tăng tối đa tín hiệu Wifi

Wifi của bạn sẽ hoạt động trong tần số 2400 và 2500MHz. Khoảng 100 MHz này được chia ra thành 14 kênh 20MHz, do đó có sự chồng lấn giữa một số kênh và điều đó không tốt cho tín hiệu Wifi.

May mắn thay, các kênh 1, 6, và 11 có khoảng cách đủ xa và sẽ  không chồng chéo lên nhau. Với thiết lập mạng thông thường  (tức là 802.11 a, b, hoặc g), bạn nên cố gắng sử dụng kênh 1, 6 hoặc 11.

wifi_channel-toi-da-tin-hieu-wifi

Trong trường hợp bạn đang dùng một trong các kênh 1, 6 hoặc 11. Nhưng lại bị trùng với nhiều Wifi xung quanh thì bạn thay đổi sang 1 trong 2 giá trị còn lại.

Trường hợp của mình Channel ban đầu là 6 và trùng với khá nhiều Wifi khác, do đó mình chuyển sang dùng Channel 11 để có tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Bạn có thể thấy phần Channel Width(Bên dưới Channel) có 2 lựa chọn 20Mhz và 40 MHz. Bạn chỉ chọn 40MHz nếu bạn nằm ở khu vực không có Wifi nào gần đó, vì ở 40MHz thì việc trùng tần số sẽ cao hơn nhiều so với 20MHz.

Phần này liên quan đến tần số các kiểu nên sẽ khó để hiểu rõ. Tuy nhiên chỉ cần làm theo các hướng dẫn bạn sẽ cài đặt được kênh cho Modem Wifi với tín hiệu mạnh nhất, không bị trùng với các Wifi xung quanh. Chúc các bạn thành công!

No tags for this post.

Xem Thêm Hỗ trợ - Hỗ trợ kỹ thuật

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ BẢNG GIÁ